วันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

จะทำได้มั๊ย

ตื่นมาตอนสายๆ มาเปิด FB เหมือนทุกวัน แล้วก็นั่งดู status ชาวบ้านเค้าไปทั่ว ทั้งที่รู้จักแล้วก็ไม่รู้จัก คิดมาหลายต่อหลายครั้งแล้วว่า มันมีประโยชน์อะไรกะเรามั่ง ที่วันๆมานั่งดู status ชาวบ้าน แล้วก็กด like หรือไม่ก็ comment จริงๆข้อดีมันดีมีนะ แต่ผมมองว่าข้อเสียมันเยอะกว่า ในโลกที่ใครๆก็สามารถจะแสดงความคิดเห็นอะไรได้มากมายในโลก internet ทำให้ข้อมูลหลายๆอย่างต้องเอามาวิเคราะห์หลายๆขั้นกว่าจะได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือ แต่ว่าจุดนี้ไม่ใช่ประเด็นของเรื่องนี้

ประเด็นคือ จะท้าทายตัวเองด้วยการไม่เล่น FB สักวันก่อนแล้วกัน เริ่มตอนนี้เลย รู้สึกว่าเราจะติดมันเกินไปละ เข้าได้ทุกวันหลังอาหารสามมื้อและก่อนนอน แล้วก็ปรับไปเป็นสามวัน เจ็ดวัน สัปดาห์ แล้วก็เป็นเดือน ถ้าเปรียบ FB เหมือนผู้หญิงคนนึงก็เหมือนกับว่า เราจะเริ่มถอยห่างจากผู้หญิงคนนี้แล้วนะ จะไม่วุ่นวายกับชีวิตเค้าแล้ว ไม่ใช่ว่าเค้าไม่ดี แต่เพราะเราไม่อยากจะคิดหรือไปวุ่นวายอะไรกับชีวิตเค้าแล้ว

ว่าแล้วช่วงนี้ก็ว่าจะ re Cert. CCNA ยังอ่านไม่ถึงไหนเลย จะไปสอบปลายปีนี้แหละ ต้องทำให้ได้ กำลังใจก็เอาจากตัวเองนี่แหละ ไม่มีให้เขาจะให้เราหรอก สู้ต่อไป วิศวะน้อย ได้แต่คอย ฮ่าๆ

ไม่มีความคิดเห็น: